วันนี้(28 ตุลาคม 2561) เวลา 18.00 น. การประกวดธิดาแม่ย่านาง (จำแลง) งานมหกรรมประเพณีแข่งขันเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี 2561 ณ ลานวัฒนธรรม ริมฝั่งแม่น้ำมูล อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีสาวงาม (สาวประเภทสอง) เข้าร่วมประกวดแข่งขันจำนวน 40 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สาวงาม (สาวประเภทสอง) เข้าร่วมประกวดแข่งขัน เฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวย บุคลิกภาพที่ดี มีความสามารถรอบด้านและสวมชุดเครื่องแต่งกายที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของถิ่นตนเองได้อย่างภาคภูมิและลงตัว ผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จะต้องแสดงความสามารถเพื่อคัดเลือกให้เหลือเพียง จำนวน 5 คน และตอบคำถามคณะกรรมการตามลำดับเพื่อคัดเลือกธิดาแม่ย่านาง ได้รับเงินรางวัลพร้อมสายสะพาย ตามลำดับ

 

การประกวดธิดาแม่ยางนางฯ (จำแลง) โดยนางวิมลนันท์ ทิมาตฤกะ นายกเทศมนตรีตำบลสตึกเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลทั้งนี้การประกวดแข่งขันฯ เป็นประชาสัมพันธ์มหกรรมประเพณีการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ จังหวัดบุรีรัมย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีวัฒนธรรมประเพณีแห่งสายน้ำที่มีความเป็นมาที่ยาวนานริมสองฝั่งแม่น้ำมูล ส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาสาธารณะอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ผ่านหน่วยงานต่างๆ สื่อสังคมออนไลน์ไปทั่วโลก

 

 

       ขอขอบคุณคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งทุกฝ่าย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ เทศบาลตำบลสตึก หน่วยงานที่ได้สนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ และขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมชมประเพณีแข่งขันเรือยาวฯ ในวันที่ 3-4 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งเป็นสนามแข่งขันเรือยาวที่สวยงามแห่งหนี่งในประเทศไทย....

 


ข่าว/ภาพ : ดร.สุวัฒน์ อุ่นทานนท์
ประชาสัมพันธ์มหกรรมการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยประราชทานฯ
ลิงก์ https://photos.app.goo.gl/t24dSfyDytKS8z6DA
เว็บไซต์ : www.drsuwat.net / www.ictbr4.org

 

ภาพการประกวดธิดาแม่ย่านาง (จำแลง)

Go to top

 

Owner : Dr.Suwat Unthanon, Ban Thung wang School, Buriram Primary Educational Service Area Office 4

Buriram Primary Educational Service Area Office 4, Basic Education Commission Office, Ministry of Education, Thailand
Address : 25 Moo 16,Prachaburana Road, Nikhom Sub-district, Satuk District, Buriram Province, Thailand, Postcode 31150
E-mail : admin@twsbr4.ac.th Tel.08-72548534 FAX.
Contact US :F@dr.suwat, Line ID ; drsuwat6811 : 
Copyright@2013 by ICT Teacher Club , All rights Reserved

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”