วันที่ 20 ธันวาคม 2558 เวลา 18.00 น. โรงเรียนบ้านหนองแวง กลุ่มโรงเรียนสตึก 5 สพป.บุรีรัมย์ เขต 4 จัดงานเลี้ยงและแสดงมุทิตาจิต ให้กับ อ.สร้อยทอง ศรีธรรมมา ตำแหน่งครู วิทยฐาานะชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านหนองแวง ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์  ที่ลาออกจากราชการ  ด้วยบรรยากาศชื่นมื่น "ร้อยรัก รวมใจ สานสายใย มุทิตา"  โดยมี ผอ.บรรจง พวงธรรม ผู้บริหารโรงเรียนบ้านหนองแวง /ประธานกลุ่มโรงเรียน คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษาและนักเรียน ร่วมกันจัดขึ้น  โดยมี นายกฤษณศักดิ์  ศาลางาม สจ.จังหวัดบุรีรัมย์ เขตอำเภอสตึกเป็นประธานในพิธี และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานในครั้งนี้

       อาจารย์สร้อยทอง ศรีธรรมมา ได้ลาออกจากราชการเนื่องจากมีอายุครบ 60 ปี (เกิดหลัง 30 กันยายน) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 เป็นต้นไป ทั้งนี้การลาออกจากราชการในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการพักผ่อน และมีอายุครบ 60 ปี ตามวิถีทางของราชการ

      ในช่วงเช้ามีพิธีบายศรีสู่ขวัญ รับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน ส่วนภาคค่ำ งานเลี้ยงแสดงมุทิตาจิต แบบโต๊ะจีน พร้อมกับการแสดงของนักเรียน ญาติพี่น้อง  ตลอดจนการร้องเพลงประกอบดนตรี (คาราโอเกะ) ของคณะครูกลุ่มโรงเรียนสตึก 5   จากการที่คุณครูสร้อยทอง ศรีธรรมมา ได้ปฏิบัติหน้าที่ รับราชการครูเป็นระยะเวลา 38 ปี คุณความดีทั้งหลาย ที่ส่งศิษย์ทุกคนข้ามฟาก รุ่นแล้วรุ่นเล่า เป็นอานิสงฆ์อันยิ่งใหญ่ ดังกล่าวที่ว่า "ครูคือปูชนียบุคคล"

   และในวันที่ 23-24 ธ้นวามคม 2558 กลุ่มโรงเรียนสตึก 5 ยังได้จัดงานแสดงมุทิตาจิต และศึกษาดูงานที่ โรงเรียนบ้านม่วงกาซัง สพป.ยโสธร เขต 1 และทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ในจังหวัดมุกดาหารและจังหวัดร้อยเอ็ดต่อไป.../

 

 

 

 
 

ข่าว/ภาพ :  ดร.สุวัฒน์  อุ่นทานนท์/ ชิตษณุ  จีระออน/ ธนายุทธ  นนทเสน

ลิงก์ภาพกิจกรรม : http://gg.gg/3xg8i

 
Go to top

 

Owner : Dr.Suwat Unthanon, Ban Thung wang School, Buriram Primary Educational Service Area Office 4

Buriram Primary Educational Service Area Office 4, Basic Education Commission Office, Ministry of Education, Thailand
Address : 25 Moo 16,Prachaburana Road, Nikhom Sub-district, Satuk District, Buriram Province, Thailand, Postcode 31150
E-mail : admin@twsbr4.ac.th Tel.08-72548534 FAX.
Contact US :F@dr.suwat, Line ID ; drsuwat6811 : 
Copyright@2013 by ICT Teacher Club , All rights Reserved

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”