บุรีรัมย์จัดประชุม 76 เขตพื้นที่การศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชี้แจงความพร้อมการจัดงานมหกรรมความสามารถฯ ของนักเรียน ระดับชาติ ปีการศึกษา 2561


       เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2561 ที่ห้องประชุมโรงแรมเดอศิตา จังหวัดบุรีรัมย์ นายณรงค์ แผ้วพลสง ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมชี้แจงการจัดงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ระดับชาติ ปีการศึกษา 2561 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบให้ เขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้ง 5 เขต ร่วมกับศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดบุรีรัมย์ และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดงาน ในวันที่ 6-8 ธันวาคม 2561 และกำหนดทำพิธีเปิดงานในวันที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ ลานหน้าสนามช้างอารีนา โดยได้เชิญผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด รวม 76 เขต มาร่วมประชุมชี้แจงรายละเอียดการจัดงาน เพื่อประสานความร่วมมือและเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ได้แก่ การจัดกิจกรรมการแข่งขันของนักเรียน กิจกรรมถนนคนเรียน พิธีเปิดงาน การจราจร ที่พัก และการร่วมกิจกรรมอื่นๆ เพื่อระดมทุนจัดหารายได้ในการจัดงาน เช่น กิจกรรมปันหัตถศิลป์ถิ่นอีสาน ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 การแข่งขันกอล์ฟ วันที่ 4 ธันวาคม 2561 และการจำหน่ายเสื้อสัญลักษณ์งาน ฯลฯ

       ในโอกาสนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เชิญชวนชาวบุรีรัมย์ ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง จากทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จะเดินทางมาร่วมงานซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนหลายแสนคน และเชิญชวนร่วมชมกิจกรรมความสามารถของนักเรียน ซึ่งได้จัดสนามแข่งขันกระจายใน 11 อำเภอ รวม 53 สนามแข่งขัน เพื่อเป็นกำลังใจแก่เด็กและเยาวชน ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

 

แหล่งข้อมูล :  แหล่งข้อมูล :  @สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์   26 ตุลาคม 2561  เวลา  09.23 น.

 
     

 

Go to top

 

Owner : Dr.Suwat Unthanon, Ban Thung wang School, Buriram Primary Educational Service Area Office 4

Buriram Primary Educational Service Area Office 4, Basic Education Commission Office, Ministry of Education, Thailand
Address : 25 Moo 16,Prachaburana Road, Nikhom Sub-district, Satuk District, Buriram Province, Thailand, Postcode 31150
E-mail : admin@twsbr4.ac.th Tel.08-72548534 FAX.
Contact US :F@dr.suwat, Line ID ; drsuwat6811 : 
Copyright@2013 by ICT Teacher Club , All rights Reserved

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”